Blog

Trên tay bộ 3 ốp lưng cho iPhone 13 Pro rất xịn và rất đẹp của nhà UAG

6033807 tinhte uag kevlar 6

Monarch Kevlar, Metropolis ST và Metropolis Folio là bộ ba ốp lưng đầu bảng hiện nay của nhà UAG (Urban Armor Gear) với cách thiết kế độc đáo, mức độ hoàn thiện cao và khả năng chống sốc rất ấn tượng. Mời anh em xem video trên tay:

6032703 tinhte uag kevlar 3
Trên tay bộ 3 ốp lưng cho iPhone 13 Pro rất xịn và rất đẹp của nhà UAG 34

Monarch Kevlar là một trong những cái ốp xịn nhất và có giá bán cao nhất của nhà UAG. Ốp được hoàn thiện với màu đen chủ đạo nhưng lại cực kỳ nổi bật nhờ cách thiết kế khung xương (skeleton) hầm hố trên nền sợi vải Kevlar.

tinhte_uag_kevlar_1.jpg

Mặc dù thuộc trường phái ốp hầm hố nhưng iPhone khi gắn Monarch Kevlar vẫn cho cảm giác cầm cực kỳ thoải mái và nhẹ nhàng. Một phần nhờ chất liệu xịn, một phần nhờ thiết kế khung xương lõm đã loại bỏ bớt phần lớn vật liệu làm ốp.

tinhte_uag_kevlar_14.jpg
Khung xương của ốp được làm từ nhựa đen nhám và có các đường rãnh lớn tạo nên nét rất ngầu. UAG nói rằng Monarch Kevlar được cấu thành từ 5 lớp vật liệu khác nhau và có khả năng chống sốc cho iPhone lên đến độ cao 20 ft. tương đương 6 mét.

tinhte_uag_kevlar_6.jpg
Khung xương chính được vát xéo một góc lớn giúp cho tay người dùng khi cầm ốp rất thoải mái và dễ chịu. Chính nhờ chi tiết này mà khi mình cầm iPhone đã được gắn ốp nhưng không cảm thấy bị dày lên quá nhiều. UAG nói rằng Monarch Kevlar vẫn có thể dùng được với hầu hết các sạc không dây tiêu chuẩn trên thị trường, tuy nhiên khi mình thử với MagSafe của Apple thì không nhận.

tinhte_uag_kevlar_7.jpg
Các khung xương phụ được vát lõm ở dưới tạo cảm giác là cả khung lơ lửng trên nền sợi Kevlar và có một hoạ tiết màu đỏ nhám nhỏ nổi bật làm tăng tính thẩm mỹ của ốp lên rất nhiều.

tinhte_uag_kevlar_8.jpg
Nhờ thiết kế khung xương mà sợi Kevlar có rất nhiều “đất” để phô diễn. Đây cũng là lần đầu mình được cầm một thiết bị có sợi Kevlar ấn tượng như vậy.

tinhte_uag_kevlar_5.jpg
Độ dày của ốp vừa đủ cao hơn bề mặt của camera một chút giúp luôn bảo vệ tốt cụm camera khi đặt ngửa iPhone lên các bề mặt cứng.

tinhte_uag_kevlar_9.jpg
Các góc của ốp được đính hoạ tiết ốc lục giác giúp tăng độ ngầu cho ốp.

tinhte_uag_kevlar_11.jpg
Hai bên thành ốp được in chìm các hoạ tiết tổ ong giúp tăng độ bám tay khi cần máy và cũng giúp tăng độ ngầu tổng thể của ốp. Các nút bấm của ốp được thiết kế để có thể bấm rất nhẹ nhàng và dễ dàng mà không cần đệm hay lót bên trong. Khu vực lỗ cắt nút Tắt tiếng được làm to nhưng hơi sâu nên mỗi lần thao tác mình vẫn phải dùng móng tay.

tinhte_uag_kevlar_12.jpg
Mặt trước được khoét một rãnh nông và dài vừa khớp với khu vực notch của iPhone.

tinhte_uag_kevlar_17.jpg
Mặt đáy với các khu vực khoét loa, mic và chân sạc lighning. Ốp Monarch Kevlar không có lỗ để xỏ dây đeo tay như nhiều dòng ốp khác.

tinhte_uag_kevlar_19.jpg
Mặt trong của Monarch Kevlar cũng có các hoạ tiết vân tổ ong nổi khối, thiết kế này sẽ giúp mặt lưng iPhone được thoáng hơn và ít bị cạ các hạt bụi nhỏ lọt vào giữa hơn.
Monarch Kevlar có giá bán 1.700.000 đồng.

tinhte_uag_kevlar_23.jpg
Metropolis ST là dòng ốp mỏng nhẹ hơn so với Mornach. Nó có thiết kế đơn giản với phần lớn bề mặt lưng là lớp dệt Kevlar tinh xảo.

tinhte_uag_kevlar_27.jpg
Mặt lưng với phần lớn là sợi Kevlar nên cầm lên tay rất thân thiện.

tinhte_uag_kevlar_24.jpg
Mặc dù mỏng nhẹ nhưng ốp vẫn đạt chuẩn bền quân đội Mỹ với khả năng chống sốc ở độ cao 16 ft. tương đương 4.8 mét.

tinhte_uag_kevlar_25.jpg
Một tấm cận cảnh lớp dệt Kevlar ở mặt lưng của Metropolis ST.

tinhte_uag_kevlar_30.jpg
Khu vực camera được làm nhô cao vừa đủ để bảo vệ các mặt kính nhưng vẫn đảm bảo được độ mỏng.

tinhte_uag_kevlar_28.jpg
Bốn góc của Metropolis ST được gia cố để hấp thụ lực khi rơi.

tinhte_uag_kevlar_33.jpg
Các nút bấm trên ốp Metropolis ST được làm to bản, mềm mại và dễ bấm.

tinhte_uag_kevlar_31.jpg
Dòng chữ Under Armor Gear dập chìm cách điệu.
tinhte_uag_kevlar_21.jpg
Mặt trong của ốp được hoàn thiện các hoạ tiết lõm dạng tổ ong vừa giúp tản nhiệt tốt hơn vừa hạn chế cọ xát với các hạt bụi nhỏ lọt vào làm trầy máy.
tinhte_uag_kevlar_22.jpg
Metropolis ST phiên bản mình trên tay được tích hợp nam châm để hít lấy các thiết bị tương thích MagSafe. Mình đã thử nghiệm và lực hút từ ốp Metropolis ST là rất tốt.
Metropolis ST with MagSafe có giá bán 1.600.000 đồng.

tinhte_uag_kevlar_34.jpg
Đây có thể nói là dòng ốp to nhất, dày nhất và nặng nhất của nhà UAG, nguyên nhân là bởi vì nó được tích hợp nắp che màn hình kiêm ví đựng thẻ. Điểm đặc biệt trên chiếc ốp này đó là nó được bọc bên ngoài gần như toàn bộ là bằng sợi Kevlar.
tinhte_uag_kevlar_37.jpg
Tấm che mặt trước được bọc kín Kevlar. Cá nhân mình thấy kiểu phối này không đẹp.
tinhte_uag_kevlar_38.jpg
Độ dày nhìn từ phương ngang, rất dày, gần bằng một đốt ngón tay.
tinhte_uag_kevlar_40.jpg
Mặc dù được bọc phần lớn là sợi dệt nhưng cảm giác cầm trên tay không thân thiện do được ghép từ nhiều mảng miếng khác nhau chứ không liền mạch.
tinhte_uag_kevlar_42.jpg
Tấm che mặt trước được làm rất dày và vừa khít với thân vỏ. Tuy được che chở kín đáo như vậy nhưng khả năng chống sốc của Metropolis Folio cũng chỉ ngang ngửa với Metropolis ST là 16 ft tương đương 4.8 mét.
tinhte_uag_kevlar_43.jpg
Vì tấm che mặt trước quá dày nên UAG phải khoét một khu vực nhỏ chừa lỗ loa, đây cũng là chi tiết xấu nhất trên Metropolis Folio.
tinhte_uag_kevlar_44.jpg
Nguyên nhân dày của tấm che mặt trước là vì nó được thiết kế để có thể chứa được 3 thẻ.

tinhte_uag_kevlar_41.jpg
Mặt trong được lót một lớp nhung mịn để tránh làm trầy màn hình.
tinhte_uag_kevlar_48.jpg
Việc cất và lấy thẻ là không thân thiện vì khe thẻ được hoàn thiện chật, thẳng và lõm. Muốn lấy thẻ ra phải dùng đầu ngón tay để cạy thẻ lên.
tinhte_uag_kevlar_46.jpg
Khi để đủ cả 3 thẻ sẽ khiến mặt trong cộm lên khá nhiều, mình thấy khu vực cộm này liên tục chèn ép lên màn hình một cách trực tiếp sẽ rất rủi ro.
Metropolis Folio có giá bán 1.450.000 đồng.

  • Cá nhân mình thích nhất là bề ngoài của Mornach Kevlar với vẻ ngoài rất ngầu nhưng rất đẹp, tuy nhiên nó lại thiếu đi tính năng tương thích MagSafe mà mình hay dùng hàng ngày nên cuối cùng mình lại chọn Metropolis ST.
  • Về Metropolis Folio anh em nên cân nhắc trước khi quyết định mua dòng ốp có tấm che mặt trước như vậy vì thao tác không thân thiện và có khả năng làm tổn thương màn hình.

Cám ơn Broshop đã cho mình mượn sản phẩm để trên tay.

Theo Tinhte.vn

%d bloggers like this: